21:23 ICT Thứ ba, 12/12/2017

Trang nhất » Tin Tức » Giáo dục học đường » Bài học cuộc sống

7 BÍ MẬT ĐỂ SỐNG KHÔNG HỐI TIẾC

1. Nếu họ chê bai rằng cái váy của bạn không đẹp, chiều cao của bạn khiêm tốn quá, gương mặt bạn trang điểm kém xinh, mũi bạn thấp lè tè… vân vân và vân vân mà mục đích là "đâm chọt" nhiều hơn góp ý xây dựng thì bạn đừng vội buồn. Họ khó chịu với những thứ trái nghịch với mắt họ thì đó là chuyện của họ, không phải chuyện của bạn. Việc của bạn là tự tin vào chính mình!

VỊ TRÍ CỦA THÀNH CÔNG

Con đường học hành của Canvin luôn đầy rãy những thất bại, chông gai. Khi Canvin còn học trung học, thầy hiệu trưởng đã nói với mẹ cậu: “Có lẽ Canvin không thích hợp với chuyện học hành, khả năng tiếp thuc của cậu ấy kém đến nổi người khác không thể nào chấp nhận được. Thậm chí cậu còn không thể làm toán với những con số có 2 chữ số trở lên?”

20 TRIẾT LÝ PHẢI LUÔN NHẮC NHỞ MỖI NGÀY

20 TRIẾT LÝ PHẢI LUÔN NHẮC NHỞ MỖI NGÀY 1. Bạn sẽ trưởng thành hơn nhưng không chắc sẽ khôn ngoan hơn. Bạn sẽ tiếp tục mắc hàng đống sai lầm và những sai lầm này KHÔNG GIỐNG những sai lầm mà bạn đã mắc phải.

10 QUY LUẬT GIÚP BẠN HIỂU ĐƯỢC NGUYÊN LÝ CUỘC ĐỜI

1. QUY LUẬT QUẢ TÁO Nếu có một thùng táo, gồm cả trái ngon lẫn trái hư, bạn nên ăn trái ngon trước, bỏ những trái hư đi. Nếu bạn ăn trái hư trước, những trái ngon rồi cũng sẽ hư, bạn sẽ vĩnh viễn không bao giờ ăn được trái táo ngon. Cuộc sống cũng vậy.

Hạt Giống Tâm Hồn : Cái “Ngã” của cuộc đời

Hạt Giống Tâm Hồn : Nâng bước con trên đường đời

Chúng ta thường được giáo dục để trở thành những đứa con tốt trong gia đình, nhưng rất ít khi chúng ta được giáo dục để trở thành những ông bố, bà mẹ tốt. Ở trường học, chúng ta học rất nhiều môn, nhưng không môn nào dạy ta nghệ thuật làm cha mẹ, nghệ thuật mà ta phải áp dụng suốt cả cuộc đời kể từ khi có con, đồng thời cũng là một nghệ thuật hết sức quan trọng cho hạnh phúc của ta cũng như cho tương lai của con cái. Vì thế, đa số nhân loại khi lên làm cha mẹ đã không biết phải đóng vai trò đó như thế nào cho sáng suốt. Thường thì chỉ khi làm cha mẹ chúng ta mới bắt đầu học nghệ thuật ấy, học theo kiểu “nghề dạy nghề”, tự học, học một cách mò mẫm, phải tự suy nghĩ để tìm ra phương pháp…

CHO VÀ NHẬN

VÌ CÓ MỘT NGƯỜI CHA ĐÃ HỨA

Năm 1989, một trận động đất 8,2 độ Richter gần như san bằng Armenia, làm hơn 30.000 người chết trong vòng 4 phút. Trong cơn hỗn loạn, có một người đàn ông dặn vợ mình ở nhà cho an toàn, rồi chạy ào đến trường, nơi con trai của ông đang học Ở đó, ông nhìn thấy một đống đổ nát - ngôi trường đã sập hoàn toàn.

TÊN TRỘM BÁNH QUY

Một phụ nữ ngồi trong phòng đợi, Trong nhiều giờ đằng đẵng trước chuyến bay. Cô cố tìm một quyển sách ưng ý nơi quầy sách, Mua một hộp bánh và tìm nơi ngồi nghỉ.

bài học cuộc sống

ĐÂU LÀ HẠNH PHÚC BẠN ĐANG CÓ?

Vị vua nọ đang đi công du trên một chiếc tàu thì gặp cơn bão lớn. Gió to, sóng dữ gầm thét như muốn quật đổ những cột buồm và nuốt chửng con tàu. Một người trong đoàn tùy tùng nhà vua trước đây chưa từng ra biển nên vô cùng hoảng sợ. Anh ta khóc thét lên trong nỗi sợ hãi và mỗi lúc một to hơn. Không ai trên tàu có thể trấn an anh ta được.

hạt giống tâm hồn

Nhũng câu chuyện hay và ý nghĩa cho cuộc sống

hạt giống tâm hồn

Nhũng câu chuyện hay và ý nghĩa cho cuộc sống (tt)

5 bài học rất cần cho cuộc sống

5 bài học rất cần cho cuộc sống Cuộc sống dạy cho ta những bài học quý giá mà ta nên biết trân trọng để đứng vững giữa cuộc đời! Cùng đọc và suy ngẫm những bài học cuộc sống ý nghĩa!