21:22 ICT Thứ ba, 12/12/2017

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động đoàn thể » Đội TNTP Hồ Chí Minh

BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG SỐNG

Bài tuyên truyền măng non của lớp 9C: “ Môi trường: xanh – sạch – đẹp”

Khi nhắc đến môi trường chắc rằng ai trong chúng ta cũng cho rằng " Môi trường rất quan trọng đối với sự sống cho cả nhân loại trên toàn cầu”.

ATVSTP

Bài tuyên truyền măng non của lớp 9C: “ Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm phòng chống bệnh dịch mùa hè"

Có thể nói mùa hè được coi là mùa ngộ độc thực phẩm, thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn phát triển, số lượng bệnh nhân phải nhập viện do ngộ độc thức ăn cũng tăng lên. Vì thế cẩn thận với nguy cơ ngộ độc thức ăn trong mùa hè sẽ không bao giờ là thừa.

ATGT

Bài tuyên truyền măng non của lớp 9B: “ An toàn giao thông vì chính bạn”

Hiện nay an toàn giao thông là một vấn đề lớn, được cả xã hội quan tâm. Đi khắp các nẻo đường gần xa khẩu hiệu “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà” như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với những người đang tham gia giao thông, hãy chấp hành luật giao thông để đem lại an toàn cho mình và hạnh phúc cho gia đình mình.

Bài tuyên truyền măng non của lớp 9D: “Bảo vệ biển đảo”

Xuất phát từ mong muốn giáo dục lòng yêu nước, niềm tự hào cho nhân dân và giới trẻ, Bác Hồ đã nói “Rừng vàng Biển bạc” nhằm khẳng định những thuận lợi mà nước ta có được trong công cuộc xây dựng xã hội chủ nghĩa. Đặc biệt khi nói đến đây, Bác luôn nhấn mạnh việc bảo vệ tài nguyên thiên nhiên quý giá cho thế hệ sau; cần có kế hoạch khai thác, sử dụng thiên nhiên để phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho nhân dân: “Rừng là vàng, biển là bạc; nếu phá rừng thì tiêu hủy vàng, phá biển là đốt bạc còn gì!”.

Bài tuyên truyền măng non của lớp 9B: “ KHÔNG TẮM AO, HỒ, SÔNG, SUỐI”

Khi nhắc đến tai nạn đuối nước chắc rằng ai trong chúng ta cũng biết. Nhưng nguyên nhân gây đuối nước thì lại rất nhiều

HIV/AIDS

Bài tuyên truyền măng non của lớp 9A: “Hướng tới không còn người nhiễm HIV”

HIV/AIDS căn bệnh thế kỷ. Đây là một căn bệnh chưa có loại thuốc nào chữa được nó đã cướp đi sinh mạng của hàng triệu người trên thế giới. Để phòng chống căn bệnh HIV/AIDS chúng ta phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất để phòng tránh chúng.

KƠ-PA KƠ-LƠNG

Kơ-Pa Kơ-Lơng sinh ngày 19-8-1948, người dân tộc Gia Rai, Tây Nguyên. Căm thù Mỹ - Diệm giết cha trong cuộc nổi dậy của dân làng, Kơ-lơng quyết chí trả thù.

Võ Thị Sáu

VÕ THỊ SÁU

Chị tên thật là Nguyễn Thị Sáu, quê ở làng Đất Đỏ, Bà Rịa – Vũng Tàu. Mới 12 tuổi, chị đã theo anh trai tham gia hoạt động cách mạng trốn lên ở trên chiến khu. Năm 14 tuổi (1949) chi đã dùng lựu đạn giết một tên quan ba Pháp và làm bị thương 20 tên lính ngay tại vùng Đất Đỏ. Từ chiến khu trở về Bà Rịa, chị làm nhiệm vụ điều tra tình hình địch và tiếp tế cho chiến khu.

Lê Văn Tám

LÊ VĂN TÁM

Ngày 23 tháng 9 năm 1945, thực dân Pháp gây hấn ở Nam bộ hòng cướp lại nước ta một lần nữa. Năm ấy, ở gần chợ Đa Kao thành phố Sài Gòn có một em bé con nhà nghèo phải đi bán lạc rang, đánh giầy để kiếm sống. Tên em là Tám.

Ngô Mây

Ngô Mây - Người Anh Hùng Cảm Tử

Ngô Mây – người anh hùng đánh bom cảm tử – là một nhân vật lịch sử nổi tiếng, đặc biệt đối với người dân Bình Định. Ngô Mây sinh năm 1924, quê ở xã Cát Khánh, huyện Phù Cát. Nhà nghèo, cha mất sớm, năm 1945 Ngô Mây cùng tham gia cướp chính quyền ở huyện lỵ. Tháng 7-1947, Ngô Mây từ biệt mẹ già nhập ngũ. Anh xung phong vào Tiểu đoàn 120, Đại đoàn 305. Ngô Mây hy sinh năm 1947. Tên của anh đã được đặt cho nhiều địa danh: Thị trấn Ngô Mây (Phù cát), phường Ngô Mây, đường Ngô Mây, trường THCS Ngô Mây (TP. Quy Nhơn)…

Bế Văn Đàn

Anh hùng liệt sĩ Bế Văn Đàn

Bế Văn Đàn sinh năm 1931, là người dân tộc Tày, quê ở xã Quang Vinh (nay là xã Triệu Ẩu), huyện Phục Hoà, tỉnh Cao Bằng. Ông xuất thân trong một gia đình nghèo có truyền thống cách mạng, cha làm thợ mỏ, mẹ mất sớm.

Nguyễn Văn Trỗi

Anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi

Đầu năm 1964, anh nhận nhiệm vụ đánh sập cầu công lý và phục kích diệt tên Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mác-na- ma- ra. Để phục vụ cho trận đánh, anh bán chiếc nhẫn cưới để mua dây điện. Vào ngày 9/5/1964, tại cầu Công Lý trong lúc làm nhiệm vụ nối dây điện tới quả mìn thì bị địch phát hiện. Anh sa vào tay giặc. Trong nhà ngục kẻ thù dùng mọi thủ đoạn tra tấn, dụ dỗ nhưng anh vẫn giữ một tấm lòng son sắc với Đảng với nhân dân. Dù bị đòn roi tra tấn, anh khẳng khái vạch mặt tội ác kẻ thù “Còn giặc Mỹ không có hạnh phúc.” Không khuất phục được anh vào ngày 15/10/1964, kẻ thù tử hình anh Trỗi tại khám Chí Hòa, ở tuổi đời 24.

Tô Vĩnh Diện

Anh hùng liệt sĩ Tô Vĩnh Diện

Tô Vĩnh Diện (1924-1953), Liệt sĩ, Anh hùng Lực lượng Vũ Trang Nhân dân (Truy phong; 7/5/1955), khi hy sinh, anh là Tiểu đội trưởng pháo cao xạ 37 ly thuộc Đại đội 827, Tiểu đoàn 394, Trung đoàn 367.Huân chương Quân công hạng Nhì, Huân chương Chiến công hạng Nhất

Kim Đồng

Người thiếu niên dũng cảm - Anh hùng Kim Đồng

Kim Đồng tên thật là Nông Văn Dền, người dân tộc Nùng, quê ở thôn Nà Mạ, xã Xuân Hòa (nay là Trường Hà, Hà Quảng, Cao Bằng.

Vừ A Dính

Anh hùng liệt sĩ Vừ A Dính

nh hùng Lực lượng vũ trang Vừ A Dính, dân tộc Mông, sinh ngày 12-9-1934 tại bản Đề Chia, xã Pú Nhung, huyện Tuần Giáo, tỉnh Lai Châu (nay là tỉnh Điện Biên).

Đội TNTP Hồ Chí Minh

ĐIỀU LỆ ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH

ĐIỀU LỆ ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH ĐIỀU LỆ ĐỘI THIẾU NIÊN TIỀN PHONG HỒ CHÍ MINH SỮA ĐỔI BỔ SUNG NĂM 2009 NHỮNG VẤN ĐỀ CHUNG VỀ ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là tổ chức của thiếu nhi Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phụ trách. Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là trường học giáo dục thiếu nhi Việt Nam trong và ngoài nhà trường, là đội dự bị của

huy hiệu Đội