21:24 ICT Thứ ba, 12/12/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tri thức học đường » Phương pháp học tập

Phương pháp nào học lịch sử hiệu quả?

Với học sinh, sinh viên thì việc học và phải nhớ những kiến thức lịch sử luôn được coi như một thử thách lớn. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ “mách nhỏ” với bạn những phương pháp để “biến” việc học và ôn thi môn sử trở lên rất đơn giản.

Địa lí

Bí quyết học giỏi môn địa lý

Học địa lý theo kiểu học vẹt, học tủ là thất bại. Vì cách học này sẽ làm các em rất dễ quên bài, dễ bị "tủ đè”, tâm lý luôn hoang mang, lo sợ. Từ đó dẫn đến việc không đủ tự tin và bình tĩnh để có thể hoàn thành bài thi một cách tốt nhất.

Hóa học

Phương pháp học tốt môn Hóa

Để học tốt môn Hóa học I/ Học các vấn đề lý thuyết của hóa học : Cần nắm định nghĩa, khái niệm, quan trọng hơn là phải hiểu được bản chất của vấn đề, biết cách vận dụng được các khái niệm - định luật trên.

Ngữ Văn

Phương pháp học tốt môn Văn

Văn là 1 môn nghệ thuật chứ không phải là 1 môn “ Thuộc bài ”, nó cũng như năng khiếu hát nhạc và cảm nhận một bài 1 hát của bạn vậy. Nhưng những ca sĩ chỉ có năng khiếu không thì chưa đủ mà còn phải có sự rèn luyện, về thanh nhạc, rồi phong cách biễu diễn,… Và Văn cũng như vậy, nếu bạn đang có ý nghỉ là mình không có năng khiếu thì không thể làm tốt môn văn thì hãy bỏ ý nghĩa đó đi, có rất nhiều bạn bỏ hàng tiếng đồng hồ ra để làm bài tập Toán, Lý, Hóa các bạn hãy tự hỏi mình có bao giờ bỏ ra bấy nhiêu thời gian đó để giải quyết 1 đề Văn chưa, để nghiên cứu 1 tác phẫm văn học trong sách giáo khoa hay tìm hiễu 1 thời đại của văn học chẳng hạn nếu các bạn chưa làm điều đó thì đây là nguyên nhân đầu tiên khiến bạn học tệ môn Văn.

Vật lí

KINH NGHIỆM HỌC TỐT MÔN VẬT LÝ

Để học giỏi môn Vật lý trong nhà trường, cần có phương pháp học tập sao cho khoa học, hợp lý cụ thể là: - Đọc và soạn bài kỹ trước khi đến lớp. Chú ý ghi lại những từ ngữ quan trọng, những vấn đề còn chưa rõ trong bài để khi đến lớp nghe thầy cô giảng bài ta sẽ tiếp thu nhanh hơn. Phải mạnh dạn hỏi ngay những gì còn chưa hiểu với thầy cô, bạn bè… - Về nhà làm tất cả các bài tập trong sách giáo khoa và sách bài tập. Muốn vậy phải học đều tất cả các môn, đặc biệt là môn Toán - vì đây là môn học giúp ta có được tư duy logic và tính toán chính xác, rất cần trong việc giải các bài tập Vật lý.

BÍ QUYẾT ÔN TẬP HIỆU QUẢ TRƯỚC CÁC KỲ THI TIẾNG ANH

Bạn hoàn toàn có khả năng học được nó vì bạn đã từng rất thành công với việc học tiếng mẹ đẻ. Chẳng bao lâu nữa bạn sẽ là một chuyên gia về tiếng Anh thôi.

6 lý do khiến bạn chưa giỏi Tiếng Anh

Vì muốn giỏi Tiếng Anh, bạn “cày” ngày đêm với các chồng sách cao ngất, đăng ký học các lớp học tại các trung tâm ngoại ngữ…nhưng kết quả cuối cùng bạn vẫn thấy nản chí vì học chẳng vào. Vậy đâu là lý do khiến bạn học Tiếng Anh mãi mà chưa giỏi?