Trường Trần Hưng Đạo - Buôn Đôn
Trường Trần Hưng Đạo - Buôn Đôn
Chào mừng các bạn đến thăm trang thông tin điện tử trường THCS Trần Hưng Đạo - Buôn Đôn - Đăk Lăk
00:36 EDT Thứ hai, 24/09/2018

Danh mục chính

Hỗ trợ trực tuyến

Liên kết


Tài nguyên Bộ GD&ĐT
Thanh tra Bộ GD&ĐT
Dạy và học tích cực
Thư viện giáo trình điện tử
Sở GD&ĐT Đăk Lăk
Phòng GD&ĐT Buôn Đôn
Phần mềm PCGD-CMC

HỌP TRỰC TUYẾN

Họp trực tuyến

Liên kết

 

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8

Máy tìm kiếm : 1

Online: bot:Google Bot,

Khách đến thăm : 7

Xin chào: 7 khách


Hôm nayHôm nay : 357

Tháng nàyTháng này : 22930

Tổng số lượtTổng số lượt : 1681513

Thăm dò ý kiến

Bạn là ai ?

Giáo viên

Học sinh - Sinh viên

Phụ huynh học sinh

Đối tượng khác

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức-Sự kiện » Tin nhà trường

Chúc mừng năm mới

Lễ khai giảng năm học mới 2015 - 2016.

Thứ ba - 08/09/2015 03:08
Lễ khai giảng năm học mới 2015- 2016

Lễ khai giảng năm học mới 2015- 2016

Đúng 7h20 ngày 05 tháng 9 năm 2015, Trường THCS Trần Hưng Đạo đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2015 - 2016.
       Đúng 7h30 ngày 05 tháng 9 năm 2015, Trường THCS Trần Hưng Đạo đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2015 - 2016. Đến dự lễ có ông Dương Văn Xanh – Phó chủ tịch UBND Huyện Buôn Đôn, ông Lê Kiên Cường – Bí thư đảng ủy xã Ea Nuôl, bà Đinh Thị Thúy Lăng Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã và Toàn thể 48 CB, GV, CNV cùng hơn  500 em học sinh của trường đã về dự đông đủ với buổi lễ khai giảng. Tại buổi lễ sau khi ông Lê Kiên Cường - Bí thư Đảng bộ xã Ea Nuôl đọc thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi Thầy cô giáo, sinh viên và học sinh nhân ngày khai trường. Ông Dương Văn Xanh - Huyện ủy viên, phó chủ tịch UBND huyện đại diện cho cấp ủy Đảng và Chính quyền huyện Buôn Đôn đã phát biểu. Trong bài phát biểu của mình, ông đã ghi nhận và tuyên dương những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã nỗ lực phấn đấu và đã đạt được trong năm qua. Cũng trong bài phát biểu của mình, ông đã định hướng cho nhà trường một số nhiệm vụ cần phải thực hiện trong năm học tới. Sau khi phát biểu, ông Dương Văn Xanh đại diện Cấp ủy Đảng và Chính quyền huyện, ông Lê Kiên Cường đại diện cho cấp ủy Đảng và Chính quyền xã đã trao quà cho nhà trường. Thay mặt cho CB-GV-NV và học sinh toàn trường, thầy Trần Đình Chính - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã cảm ơn sự quan tâm của các cấp, đồng thời tiếp thu, ghi nhận, những lời động viên, chia sẻ, vừa mang tính chỉ giáo để định hướng phát triển cho nhà trường. Thầy Hiệu trưởng cũng đã hứa sẽ tiếp tục lãnh đạo nhà trường thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2015-2016.  
 
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI LỄ KHAI GIẢNG
 
Học sinh chuẩn bị hát chào cờ
Lễ chào cờ 


Thầy Hiệu trưởng đọc diễn văn khai giảng năm học mới

 
      Tại buổi lễ khai giảng, thầy Hiệu trưởng đã đọc bài diễn văn khai giảng năm học mới – năm học 2015 – 2016. Trong bài diễn văn để phát huy hiệu quả và chất lượng dạy và học trong năm học mới, thầy đã kêu gọi tinh thần vì học sinh thân yêu của thầy cô giáo, thầy cũng kêu gọi cả đội ngũ nhân viên phải hết lòng hết sức thương yêu, phục vụ các em. Bài diễn văn có đoạn viết: “Chúng ta cần phải nỗ lực và tâm huyết hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị mà Đảng-Nhà nước và nhân dân giao phó đó là góp phần vào việc nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương, đất nước. Vì vậy, tôi mong rằng: mỗi thầy giáo, cô giáo hãy lắng nghe tiếng nói của học sinh, hãy nhìn vào từng đôi mắt của các em trong từng giờ giảng để biết được các em đã tiếp nhận kiến thức như thế nào? Hãy tạo ra một không khí dân chủ thân thiện, cởi mở cho các em. Hãy phát huy cao độ tính chủ động, sáng tạo của các em. Hãy tạo điều kiện để các em được thể hiện chính kiến của mình. Hãy xem sự tiến bộ thành đạt của mỗi học sinh là niềm hạnh phúc của chính mình. Hãy là những người cha-người mẹ-anh-chị và là người bạn lớn của các em dưới mái trường này. Muốn được như vậy, một lần nữa Tôi kêu gọi: tất cả chúng ta hãy chấp nhận sự khác biệt của mỗi cá nhân để cùng nhau hợp tác một cách chủ động và chân thành với tinh thần trách nhiệm cao với sự phát triển của mỗi cá nhân học sinh và sự phát triển bền vững của đơn vị. Đây là vấn đề then chốt cốt lõi để xây dựng một nhà trường thật sự thân thiện làm tiền đề để học sinh tích cực trong mọi hoạt động của đơn vị. Hãy giáo dục các em bằng những hành động cụ thể từ mỗi cá nhân của người thầy! Tôi tin tưởng rằng, với tinh thần “Mỗi thầy giáo, cô giáo thật sự là một tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo” tập thể CB-GV-NV nhà trường chắc chắn sẽ thực hiện được”.
            Bên cạnh việc kêu gọi tinh thần của GV, thầy cũng đã yêu cầu học sinh cần phải tu dưỡng bản thân không ngừng phấn đấu để học tập, học tập suốt đời, Thầy nói: “Thầy tin là các em đang rất háo hức bước vào một năm học mới với nhiều dự định và hoài bão cho tương lai. Vậy các em hãy cố gắng phấn đấu ngay từ những giờ học đầu tiên: tự giác, tự chủ và sáng tạo trong học tập cũng như trong các hoạt động tập thể, các em đừng bao giờ quên mình đang mang trên vai một sứ mệnh nặng nề, mỗi bước các em đi, mỗi việc các em làm đều góp phần tạo dựng nên hình ảnh của mái trường thân yêu, nơi nuôi dưỡng ước mơ của các em qua nhiều thế hệ. Muốn được như thế: các em phải thật sự thương yêu, đoàn kết, giúp đỡ nhau trong các hoạt động, tránh xa các cám dỗ của xã hội. Hãy thật sự suy nghĩ về công ơn sinh thành dưỡng dục của gia đình chúng ta trước khi có một hành động cụ thể nào đó. Hãy luôn nhớ rằng ông-Bà-Cha-Mẹ, Thầy-Cô và xã hội luôn dành cho các em những điều tốt đẹp nhất! Các em phải hành động sao cho thật xứng đáng với sự quan tâm đó!. Đặc biệt thầy quan tấm đến số học sinh mới nhập học lớp đầu cấp, các em chưa quen với môi trường học tập mới, thầy cũng đã căn dặn: “ các em hãy nhanh chóng thích nghi với môi trường mới, giúp đỡ nhau trong học tập, xác định mục tiêu và động cơ học tập, tu dưỡng, rèn luyện cho đúng đắn. Mỗi em hãy cố gắng phấn đấu để đạt kết quả học tập và tu dưỡng tốt để không phụ lòng gia đình và sự quan tâm của nhà trường”.
            Năm học 2015 – 2016 nhà trường có 4 lớp học VNEN. Ðây là năm học đầu tiên nhà trường áp dụng phương pháp dạy học theo mô hình trường học mới của Việt Nam. Mặc dù đã được tập huấn, nhưng CB, GV còn nhiều lúng túng trong công tác chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ, trong việc vận dụng phướng pháp dạy học mới. Băn khoăn trước tình hình đó thầy Hiệu trưởng cũng đã căn dặn thầy và trò trong bài diễn văn khai giảng: “ Đây là một chương trình hoàn toàn mới đối với cấp học THCS. Hiện nay cơ sở vật chất, trang thiết bị của nhà trường chưa đáp ứng ngang tầm với yêu cầu của các lớp học này. Song tôi kêu gọi sự nỗ lực hết mình, khắc phục mọi khó khắn, thầy và trò hãy cố gắng duy trì tốt các tiết học, tránh phô trương, hình thức nhưng cũng tránh qua loa, đại khái, đảm bảo hiệu quả dạy và học.
          Bằng sự tâm huyết và sự nỗ lực của người thầy, bằng những cố gắng không mệt mỏi của các em học sinh thầy kêu gọi các cấp ủy Đảng-chính quyền-các ban ngành đoàn thể địa phương hãy tiếp tục đồng hành cùng với nhà trường ở từng bước đi trong thời gian tới, đồng thời thầy cũng kêu gọi sự hỗ trợ của quý CMHS, của các mạnh thường quân, của các nhà hảo tâm về nhân lực-vật lực-tài lực-trí lực nhằm cùng với nhà trường tiến những bước tiến vững chắc trong thời gian tới để cùng nhau chung tay xây dựng một môi trường tốt nhất, dành cho các em học sinh - những chủ nhân tương lai của đất nước những tình cảm ưu ái nhất với phương châm “ Tất cả vì học sinh thân yêu ”.
 
Thầy hiệu trưởng đánh hồi trống  khai trường
 

 Ông Dương Văn Xanh - Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu chúc mừng 
( Trích bài phát biểu của ông  
Dương Văn Xanh - Phó chủ tịch UBND huyện)

 
       Phát huy những kết quả tích cực của năm học vừa qua, bám sát các yêu cầu nhiệm vụ của tình hình kinh tế - xã hội- QPAN của huyện; Trong năm học 2014-2015 tôi đề nghị nhà trường cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm sau đây:
        1. Tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục
Bám sát các văn bản hướng dẫn của các cấp, các ngành, thực hiện tốt nhiệm vụ năm học.
Tiếp tục rà soát, điều chỉnh nội dung dạy và học, kiểm tra đánh giá học sinh phù hợp mục tiêu giáo dục.
      Tăng cường công tác giáo dục toàn diện và quản lý học sinh. Chú trọng và tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, văn hóa truyền thống, đạo đức lối sống, kỷ năng sống, kỷ năng thực hành, ý thức trách nhiệm xã hội; tổ chức các hoạt động văn hóa - văn nghệ - TDTT, công tác chăm sóc sức khỏe; chú trọng công tác đảm bảo an ninh, trật tự trường học; giáo dục an toàn giao thông; phòng chống bạo lực, tệ nạn xã hội, tai nạn thương tích, dịch bệnh đối với học sinh.
     Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin đổi mới phương pháp dạy học và trong công tác quản lý giáo dục.
Thường xuyên quan tâm những học sinh là con thương binh, bệnh binh, học sinh là con hộ nghèo, học sinh khuyết tật để các em được hưởng đầy đủ chế độ chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước.
       Nâng cao chất lượng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, công chức, viên chức và học sinh.
        2. Chăm lo,đầu tư phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục.
          Tiếp tục chăm lo phát triển đội ngũ giáo viên, chú trọng đổi mới phương pháp dạy học, tổ chức bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ quản lý, giáo viên, viên chức làm công tác thiết bị thư viện, đặc biệt chú trọng nội dung bồi dưỡng về đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá.
          3. Phát triển cơ sở hạ tầng trường lớp và tăng cường cơ sở vật chất thiết bị dạy học.
          Nhà trường cần tăng cường các giải pháp để nâng cao hiệu quả khai thác, sử dụng và bảo quản tốt các thiết bị dạy học đã được trang bị. Chủ động tổ chức rà soát, mua sắm bổ sung sách, thiết bị dạy học và vật tư thiết yếu khác kịp thời phục vụ năm học mới.
          Chủ động tham mưu với các cấp đầu tư xây dựng CSVC trường lớp phấn đấu đạt chuẩn trong những năm tới.
          4. Tiếp tục đổi mới công tác quản lý giáo dục.
        Tiếp tục thực hiện Thông tư số: 09 ngày 07/05/2009 của Bộ trưởng bộ GD&ĐT về quy chế thực hiện công khai đối với cơ sở giáo dục của hệ thống giáo dục quốc dân. Thực hiện cải cách hành chính, nghiêm túc thực hiện quy định của luật: phòng chống tham nhũng, luật thực hành tiết kiệm chống lãng phí: thực hiện tiết kiệm chi thường xuyên. Quản lý việc dạy thêm đúng quyết định  của UBND tỉnh.
         Để thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ trên đề nghị nhà trường cần nâng cao nhận thức, chủ động , tích cực sáng tạo trong quản lý điều hành, bên cạnh việc tập thể giáo viên và học sinh nỗ lực phấn đấu cần có sự ủng hộ nhiệt tình của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và các bậc phụ huynh. Tôi mong rằng trong năm học mới này các cấp, các ngành, các đoàn thể của nhà trường và địa phương sẽ tiếp tục quan tâm đến nhà trường một cách thiết thực toàn diện và kịp thời hơn nữa để góp phần cùng với nhà trường thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới.
         Kính thưa các vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh !
       Đến dự buổi lễ hôm nay, tôi cũng muốn nói đôi điều với các em học sinh . Các em hôm nay còn ngồi trên ghế của nhà trường nhưng ngày mai là chủ nhân của đất nước. Các em cần học thực chất, thi thực chất để có kiến thức vững chắc. Cần chăm chỉ tích lũy kiến thức, trau dồi đạo đức, lối sống, phấn đấu để học giỏi toàn diện để trở thành những công dân tốt, bởi đất nước mà các em sẽ làm chủ là đất nước phát triển và hội nhập. Sự nổ lực, cố gắng của các em chính là tiền đề cho một tương lai tốt đẹp hơn. Sinh thời Bác Hồ từng nói “ Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có sánh vai với các cường quốc năm châu hay không chính là nhờ phần lớn ở công học tập của các cháu” chính vì lẽ đó tôi mong rằng các em hãy  tiếp tục phấn đấu hơn nữa để đất nước ta ngày càng vẻ vang.
       Tiếng trống khai trường đã điểm, năm học mới đã bắt đầu. Chúng tôi tin tưởng rằng với truyền thống tốt đẹp của nhà trường và truyền thống học tập của huyện nhà, sự nổ lực phấn dấu của thầy và trò trong năm học mới này trường THCS Trần Hưng Đạo sẽ thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.
                   quan tâm to lớn của lãnh đạo UBND Huyện - Xã đối với nhà trường
Những gương mặt học sinh xuất sắc được hội Khuyến học Huyện tặng thưởng  Thầy Hiệu trưởng cảm ơn sự quan tâm của các cấp lãnh đạo đối vơi nhà trường

 
        Buổi lễ khai giảng đã kết thúc, năm học mới đã bắt đầu, nhiều thử thách trước mắt, nhưng chúng ta tin tưởng rằng bằng tất cả tâm huyết và sự nỗ lực của người thầy, bằng những cố gắng không mệt mỏi của các em học sinh, chúng ta sẽ tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công và thắng lợi mới trong sự nghiệp trồng người./.

Tác giả bài viết: Bùi Thị Hảo

Chia sẻ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

XEM ẢNH

1 1 1 1 1 1 1
1 1 1 1 1 1 1
1 1 1 1 1 1 1
1 1 1 1 1 1 1
1 1 1 1
1 1 1 1 1 1 1
1 1
1 1 1 1 1
1 1 1 1 1 1 1
1 1 1
1 1 1 1 1 1 1
1 1 1 1 1 1 1
1 1
1 1 1 1 1 1 1
1 1 1 1
1 1 1 1 1 1 1
1 1 1 1 1 1 1
1 1

KARAOKE TRỰC TUYẾN

TIN MỚI NHẤT

Đăng nhập

Thi giao thông thông minh
Xem Thời khóa biểu
Diễn đàn toán học
Tạp chí Toán Tuổi thơ
Tạp chí Văn học
Trường học kết nối

Thầy Huỳnh Thanh Phong Bí thư chi bộ
đọc quyết định kết nạp đảng viên

UPLOAD

Đưa bài viết lên
Đưa tài nguyên lên

Hội thi văn nghệ - GV duyên
dáng Ngành Giáo dục huyện

Thời tiết

NGHE NHẠC